anhdep360.vn

16 công ty có kiến trúc đẹp nhất thế giới.

  •  Lượt xem: 1776 - Ngày đăng: 11/11/2014 16:29:24


   Các tập đoàn lớn như Apple, Google và Facebook thường xây những trụ sở hoàng tráng cho nhân viên nhưng một số tập đoàn khác cũng sở hữu những tòa nhà đẹp ấn tượng không kém.

   Gần đây, công ty về dữ liệu xây dựng và kiến trúc Emporis mới đây đã đưa ra một danh sách những tòa nhà trụ sở công ty ấn tượng nhất thế giới, do các chuyên gia uy tín lựa chọn. Trong đó có 16 tòa nhà trụ sở công ty được các kiến trúc sư đánh giá cao. Cùng ngắm 16 hình ảnh kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới dưới đây nhé.

 

Tòa nhà BMW Welt là nơi tổ chức sự kiện của BMW ở Munich, được thiết kế hình xoắn ốc đôi và nằm ngay cạnh tòa nhà BMW.

Trụ sở tập đoàn Aldar tại Al Raha Beach, Các tiểu vương quốc A rập thống nhất, tòa nhà đầu tiên có hình tròn thẳng đứng tại Trung Đông.

 

Tòa nhà The Bow ở Canada, trụ sở của hãng dầu khí EnCana. Cao ốc có kiến trúc hình trăng lưỡi liềm này nhìn ra dòng sông Bow thơ mộng.

 

Tòa nhà trụ sở của Lloyd's ở Luân Đôn nổi tiếng là một "tòa nhà trong suốt" với tất cả các thang máy, cầu thang bộ và văn phòng đều được thiết kế để có thể quan sát rất rõ ràng. 

 

Trụ sở tập đoàn vận tải CMA CGM tại Marseille, Pháp. Tòa nhà này do kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid thiết kế với hình dáng như một cánh buồm.

 

Tòa nhà BMW ở Munich, Đức, nơi hãng xe BMW đặt trụ sở, bao gồm 4 khối kết nối lại với nhau trông như một động cơ 4 thì.

 

Tòa nhà LACES của Adidas là ở Bavaria, Đức, rộng bằng 8 sân bóng đá cộng lại.

 

Công trình Torre Mare Nostrum ở Barcelona có hình dáng nhô ra ngoài rất đặc biệt.

 

Trung tâm Phục hưng General Motors có 5 tòa tháp riêng biệt. Tòa tháp ở giữa hình tròn và 4 tòa khác bao quanh.

 

Tháp Hearst ở Manhattan, trụ sở tập đoàn Hearst, là tòa nhà đầu tiên ở New York được nhận xếp hàng Vàng LEED về tiết kiệm năng lượng.

 

Dù đã có trụ sở lớn tại Moscow, tập đoàn sản xuất khí đốt tự nhiên Gazprom vẫn tiếp tục xây dựng một tòa nhà chọc trời có hình dáng như ngọn lửa tại St. Petersbur.

 

Hai tòa tháp hình dáng cong tại Quảng trường Riviera TwinStar ở Thượng Hải. Đây là trụ sở của hai ngân hàng khác nhau: Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc.

 

Tòa nhà của Ngân hàng China Hong Kong. Đây là tòa nhà đầu tiên ngoài nước Mỹ có độ cao vượt 305 mét.

 

Tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu ING Group ở Amsterdam, Hà Lan, có hình dáng như một chiếc guốc gỗ truyền thống nổi tiếng của đất nước này. 

 

Tòa tháp đôi Petronas ở Malaysia là hình ảnh nổi tiếng của đất nước Malaysia hiện đại. Hai tòa tháp được nối với nhau bằng một cây cầu trên không, cao 160 mét so với mặt đất.

 

Tòa tháp Jong-ro là trụ sở công ty đầu tư chứng khoán Samsung ở Seoul, Hàn Quốc. 

 

    16 tòa nhà trụ sở công ty trên là 16 kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới của mỗi quốc gia. Hãy thường xuyên ghé thăm anhdep360.vn để được thỏa sức ngắm những hình ảnh 3D sống động, hình nền điện thoại, ảnh bìa facebook, ảnh động vật, ảnh hot girl,...khiến dư luận xôn xao hiện nay nhé.

Bình luận ()
bán linh kiện, May bay dieu khien tu xa, Tải game điện thoại, lá số tử vi, truyen cuoi, máy bay cánh bằng