anhdep360.vn

Hình ảnh shock nhất thế giới 10 năm qua

  •  Lượt xem: 3157 - Ngày đăng: 29/05/2014 10:08:50


    Những bức ảnh ấn tượng gây sốc nhất trên thế giới trong 10 năm qua

    Cùng xem lại những hình ảnh ghi lại những sự kiện và những con số gây sốc 10 năm qua dưới đây.

    Đây là hình ảnh một người đàn ông đang chôn cất thi hài một đứa trẻ, một trong những nạn nhân của vụ thảm họa công nghiệp. Năm 1984, nhà máy thuốc trừ sâu tại Bhopal của Ấn độ đã để rò rỉ khí methyl isocyanate và hóa chất khác gây ra một thảm họa môi trường lớn đối với con người. Với con số 15.000 người chết và 558,125 người bị thương, đây được coi là vụ thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất trong lịch sử Ấn độ. Bức ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Pablo Bartholomew.

 

Hình ảnh người đàn ông đang chôn thi hài một đứa bé

Hình ảnh người đàn ông đang chôn thi hài một đứa bé

 

    Hình ảnh một người phụ nữ Ấn độ nằm trên cát với cánh tay dang rộng đang khóc than người thân của mình đã chết trong thảm họa sóng thần Ấn Độ dương vào năm 2004. Bức ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Arko Datta tại Tamil Nad

 

Hình ảnh của một người phụ nữ Ấn Độ chết cát đang khóc về người thân của mình

Hình ảnh khóc than của người phụ nữ Ấn độ trước cái chết của người thân

 

    Nhiếp ảnh gia Carolyn Cole đã chụp được hình ảnh lưu lại sự tàn phá trong cuộc chiến tranh dân sự tại Liberia. Thủ đô của Liberia là khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất, một con phố ở Monrovia dải đầy vỏ đạn, nơi xảy ra cuộc giao tranh ác liệt giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy.

 

Hình ảnh của sự tàn phá trong chiến tranh

Hình ảnh ghi lại sực tàn khốc của chiến tranh

 

    Nhiếp ảnh gia Frank Fournier đã ghi lại được hình ảnh bi thảm của Omayra Sanchez bị mắc kẹt trong bùn của các tòa nhà bị đổ sập. Hậu quả của sự phun trào núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia năm 1985 đã gây ra một vụ lở đất lớn. Nó tàn phá các thị trấn và giết chết 25.000 người. Sau 3 ngày vật lộn, Omayra chết do hạ thân nhiệt và hoại tử. Frank Fournier chụp bức ảnh này ngay trước khi Omayra chết. Cái chết đau đớn của cô sau đó đã được trực tiếp trên truyền hình trước hàng trăm triệu người trên thế giới và gây ra một cuộc tranh cãi lớn. Hy vọng linh hồn cô có thể được nghỉ ngơi trong hòa bình.

 

Hình ảnh bi thảm của Omayra Sanchez bị mắc kẹt trong bùn của các toà nhà bị sụp đổ

Hình ảnh bi thảm của Omayra Sanchez bị mắc kẹt ở các toà nhà

 

    Sau cơn bão – là tên bức ảnh của Nhiếp ảnh gia Patrick Farrell ghi những hình ảnh đau lòng về các nạn nhân của Haiti trong cơn bão năm 2008. Hình ảnh một cậu bé đang cố gắng đẩy một chiếc xe đẩy đã bị phá hỏng sau khi cơn bão nhiệt đới Hanna tấn công Haiti.

 

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Patrick Farrell
Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Patrick Farrell 

 

    Trong năm 2006, nhà chức trách Israel đã ra lệnh sơ tán các tiền đồn bất hợp pháp, chẳng hạn như Amona. Oded Balilty, một nhiếp ảnh gia Israel cho hãng tin AP, đã có mặt khi cuộc sơ tán biến thành cuộc đụng độ bạo lực và chưa từng có giữa những người định cư và các nhân viên cảnh sát. Hình ảnh cho thấy một người phụ nữ dũng cảm nổi dậy chống lại chính quyền.

 

 Những hình ảnh ghi lại một vụ bạo loạn

Những hình ảnh ghi lại một vụ bạo loạn

 

    Carol Guzy, người phụ nữ đầu tiên nhận giải Pulitzer cho nhiếp ảnh tin tức tại chỗ, ​​đã nhận được gần đây nhất của cô Pulitzer năm 2000 cho các bức ảnh cảm động của người tị nạn Kosovo.Hình ảnh trên miêu tả Agim Shala, một cậu bé hai tuổi, được đưa qua một hàng rào dây kẽm gai cho gia đình của mình. Hàng ngàn người tị nạn Kosovo đã được đoàn tụ và cắm trại trong Kukes, Albania.

 

Hình ảnh một cậu bé được đưa ra ngoài trong một cuộc tị nạn

Hình ảnh một cậu bé được đưa ra ngoài trong một cuộc tị nạn

 

    Neal Ulevich đoạt giải thưởng Pulitzer năm 1977 cho một loạt các bức ảnh về rối loạn và tàn bạo trong các đường phố của Bangkok, Thái Lan, Bức ảnh trên ghi lại cảnh thảm sát Đại học Thammasat diễn ra vào ngày 6 tháng 10 năm 1976. Đó là một cuộc tấn công rất bạo lực Sinh viên và những người biểu tình chống lại Field Marshall Thanom Kittikachorn một nhà độc tài của Thái Lan. Sự trở lại của nhà độc tài quân sự từ lưu vong kích động các cuộc biểu tình rất bạo lực. Những người biểu tình và sinh viên đã bị đánh đập, bị cắt xén, bắn, treo và bị đốt cháy đến chết.

 

Bạo loạn tàn khốc ở Thái Lan

Bạo loạn tàn khốc ở Thái Lan

 

    Trái tim sư tử là bức ảnh giành được nhiều giải thưởng của nhiếp ảnh gia Deanne Fitzmaurice năm 2005. Câu chuyện về một cậu bé Iraq 9 tuổi bị thương nặng nề bởi một vụ nổ trong những cuộc xung đột bạo lực của chiến tranh Iraq. Cậu bé đã được đưa đến bệnh viện ở Oakland, nơi cậu đã phải trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật giành giật giữa cái sống và cái chết. Can đảm và quyết tâm chiến đấu với sự sống, ông đã đặt biệt danh cho cậu bé: Lion Heart

 

một cậu bé Iraq 9 tuổi bị thương nặng nề bởi một vụ nổ trong những cuộc xung đột bạo lực của chiến tranh Iraq

Một cậu bé Iraq 9 tuổi bị thương nặng nề bởi một vụ nổ chiến tranh

 

    Hình ảnh của vụ khủng bố Trung tâm thương mại thế giới tại New York vào ngày 9/11. Hậu quả của chiếc máy bay thứ hai đâm vào WTC New York tạo ra quả cầu lửa gây ra vụ nổ và khói bốc ra từ các tòa nhà chọc trời trước khi tòa tháp sụp đổ và tạo ra các đám mây bụi khổng lồ.

 

Hình ảnh của vụ khủng bố Trung tâm thương mại thế giới tại New York vào ngày 9/11

Hình ảnh của vụ khủng bố Trung tâm thương mại thế giới tại New York vào ngày 9/11

 

    Những bức ảnh trên cho chúng ta thấy được những thảm hoạ kinh hoảng xảy ra với những vụ chiến, những vụ bạo động thương vong trên toàn thế giới.

Bình luận ()
bán linh kiện, May bay dieu khien tu xa, Tải game điện thoại, lá số tử vi, truyen cuoi, máy bay cánh bằng